ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก


เรื่องผี - เวรกรรมทำร้ายหมา

เวรกรรมทำร้ายหมา

เรื่องผีเวรกรรมทำร้ายหมา
เวรกรรมทำร้ายหมา

เมื่อตอนเราอายุ 13 แม่เราไปเก็บหมาวัดตัวนึงมาให้เราเลี้ยง สาเหตุเพราะข้างบ้านเราเลี้ยงหมาฝรั่ง แล้วเราก็ชอบไปเกาะรั้วยืนเล่นกับหมาเค้า
"ไอ้ดำ" หมาวัดธรรมดา แม่บอกว่าไปซื้อกับข้าวที่ตลาดซึ่งอยู่ติดกับวัด แล้วมันมาเดินตาม ถามหาว่าหมาใครก็ไม่พบเจ้าของ เลยอุ้มใส่รถมา
ที่บ้านเรามีสมาชิก 3 คน คือ แม่ เรา และน้าเล็ก น้าเล็กเป็นคนไม่ชอบสัตว์เลี้ยงทุกชนิด ไม่รู้เพราะอะไร รวมทั้งไอ้ดำ น้าแกก็ไม่ชอบ แกจะคอยตีคอยเตะ มีอยู่ครั้งนึงแกนั่งถางหญ้าที่สนาม เจ้าดำก็เดินกระดิกหางเข้าไปหา ตามประสาหมาทั่วไป ยังไม่ทันถึงตัวแก น้าเล็กใช้สันมีดฟาดลงมาที่กลางหัวไอ้ดำ อย่างจัง เราเห็นพอดี จึงมีปากเสียงกัน รุนแรง คือ บ้านที่อยู่เป็นของแม่เรา น้าเป็นคนอาศัย ไม่มีสิทธิมาทำแบบนี้ และมันบาป
อยู่กันมาได้หลายปี ที่บ้านเกิดน้ำท่วม พื้นที่สนามไปจนถึงใต้ถุนน้ำท่วมหมด ไอ้ดำเลยได้ขึ้นมาอยู่บนบ้าน หน้าบ้านมีนอกชาน ก็ยกให้มันไป

น้ำท่วมอยู่หลายเดือน จนแห้งไป จากการที่ไอ้ดำได้ขึ้นมาอยู่บนบ้าน มันก็เลยชิน ก็จะชอบวิ่งขึ้นมาอยู่เป็นประจำ ซึ่งถ้าแม่เราอยู่หรือเราอยู่ ก็ไม่มีใครว่าอะไรมันหรอก แต่น้าเราพอเห้นมันนอนอยู่บนบ้าน ก็จะไล่มันลง มันก็ยอมเดินลงดีๆนะ เพราะความกลัว แต่พอกำลังจะก้าวพ้นประตูกั้น น้าเล็กก็จะปิดประตูกระแทกใส่ก้นมัน ถ้าเราเห็นพอดี ก็จะเกิดการทะเลาะกันโวยวาย ลั่นบ้าน คิดดูละกันว่าลับหลังมันจะโดนกระทำ ขนาดไหน แกทำทารุณกับหมา เพราะแกเกลียดเรา เกลียดแม่เรา เลยไปลงกับหมา
จนมาครั้งสุดท้ายที่โดน ร่างกายมันคงทนไม่ไหวแล้ว เรากลับจากโรงเรียนมาเห็น ไอ้ดำ นอนหมอบอยู่หน้าประตูใหญ่ กลางแดดจ้า มันขยับขาหลังไม่ได้เลย มันเจ็บมากจนใครเข้าไปจับมันก็จะกัด แม้กระทั่งเรา เราได้แต่รีบเอาร่มใหญ่มากางให้มัน รอแม่กลับบ้าน จะได้ช่วยกันพามันขึ้นรถไปหาหมอ สมัยนั้นมือถืออะไรก็ไม่มี ก็ต้องรออย่างเดียว เราไม่รู้จะทำไง
แต่มันคงทนความเจ็บปวดไม่ไหว จากไปเมื่อเย็นวันนั้นเลยผู้สนับสนุน

ตั้งแต่วันนั้น เรากับน้าก็ไม่พูดกัน ต่างคนต่างอยู่ เดินสวนกันไปมาในบ้าน แม่เราก็เหมือนจะนิ่งๆกับน้าไป จนน้าเล็กย้ายไปอยู่กับญาติอีกคนที่ กทม.
ผ่านไปหลายปี น้าเล็กขอกลับมาอยู่บ้านเรา ตอนนี้แม่เราเสียแล้ว ก็มีเราอยู่คนเดียว ก็ไม่ได้หวงห้ามอะไร ไหนๆก็ญาติกัน อยู่มาได้สักพัก ค่ำวันนึง เราเดินไปเข้าห้องน้ำ ผ่านห้องโถงกลางบ้าน เห็นน้าเล็กลงไปนอนแล้วคลาน เราตกใจก็ถามว่าเป็นอะไร แกบอกว่าไม่รู้ อยู่ๆก็เจ็บตรงก้นกบมาก ลุกยืนแล้วก็ล้มลงมาเลย แกพยายามจะคลานไปห้องน้ำ เราก็รีบพาแกไปโรงพยาบาล หมอเอ็กซเรย์ดูแล้วพบว่า กระดูกก้นกบมีรอยแตก เหมือนโดนกระแทกหรือล้มแรงๆ ซึ่งน้าเล็กก็ยืนยันว่าไม่เคยล้มกระแทกอะไรจริงๆ (แกจะโกหกหมอทำไม) ก็จะลุกไปเข้าห้องน้ำ อยู่ๆก็เจ็บมากแล้วล้มลงไป จนเรามาเห็น อาการมันเหมือนกับไอ้ดำ ตอนที่มันกำลังจะตายเลย
มันเป็นเรื่องที่น่าแปลกดีเหมือนกัน สำหรับเรา เราเชื่อว่าเวรกรรมมีจริง ใครทำอะไรกับใครไว้ สักวันมันจะย้อนกลับมาหาเรา โดยที่เราไม่มีวันรู้เลยว่าจะมาเมื่อไหร่
ปัจจุบันน้าเล็กแกก็พยายามอยากขอกลับมาอยู่บ้านเรานะ แต่อยู่ไม่ได้จริงๆ เพราะเรามีหมาบางแก้ว ดุมาก เมื่อก่อนก็อยู่ด้วยกันกับน้าเล็กได้ แต่ไม่รู้แกไปทำอะไรมัน อยู่ๆตื่นมาแกออกไปตลาด พอจะกลับเข้าบ้าน มันไปรวมกันอยู่หน้าประตู แยกเขี้ยว ยิงฟัน ไม่ยอมให้แกเข้าบ้านซะอย่างนั้น เป็นเรื่องที่แปลกและตลกดี.
เรื่องหมาบางแก้วกับน้าเล็กนี่เล่ายาว เดี๋ยวมันจะยาวเกินไป เป็นคู่กัดคู่ฟัดที่เหมาะสมกันมาก ไว้เดี๋ยวค่อยเขียนทีหลัง
สุดท้าย อยากจะบอกว่า ไม่ว่าจะนานแค่ไหน เราไม่เคยลืม ไอ้ดำเลย ไม่รู้ทำไม อาจเพราะมันเหมือนเป็นตัวแทนความรักของแม่ ที่แสดงออกว่าเข้าใจเรา เรื่องเล็กๆน้อยๆ แม่ไม่พูดแต่แม่เห็น (แม่เราเป็นคนไม่ค่อยแสดงออก เลยเป็นอะไรที่พิเศษมาก กับสิ่งที่ทำ) ป่านนี้ไอ้ดำ มันคงไปสู่สุขติ ไปแล้ว ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานจากน้ำมือคนอีก
#เวรกรรมมีจริง....

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวมเรื่องสยอง เรื่องผีจากพันทิป

รวม 10 เรื่องสยอง เรื่องเล่าผีจากพันทิป
1. บ้านพักสยอง ย่านสันติธรรม จ.เชียงใหม่
สวัสดีค่ะเนื่องจากสิงอยู่ในพันทิปมานาน วันนี้ก็ฤกษ์งามยามดีที่จะมีกระทู้แรกเป็นของตัวเองซะทีนะคะ เพราะตัวเองก็มีเรื่องราวที่จะมาแบ่งปันอยู่พอสมควร  เอาล่ะมาเข้าเรื่องกันเลย  ย้อนไปเมื่อประมาณ 7-8 ปีที่แล้ว ตอนนั้นดิฉันยังเป็นนักศึกษาอยู่ ณ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ก็อาศัยอยู่อพาร์ทเม้นท์ย่านสันติธรรมกับแฟน ซึ่งแถวนี้จะเป็นแหล่งหอพักนักศึกษาหลายสถาบันด้วยกัน โดยปกติดิฉันก็จะทำงานพาร์ทไทม์ด้วยเรียนด้วยมาโดยตลอด ส่วนแฟนนั้นทำงานแล้วค่ะ ซึ่งรายได้ก็พออยู่ได้แต่ไม่มีเงินเก็บ เราจึงได้ปรึกษากันว่าจะหาห้องพักถูกๆอยู่  จะทำให้ลดค่าใช้จ่ายและมีเงินเก็บ  เราก็ไปขับรถวนหา ขับวนไปวนมาย่านสันติธรรมนั่นแหละค่ะเพราะคุ้นเคยกับตรงนี้ซะแล้ว ก็ไปเจอเข้ากับบ้าน 6 หลัง

ตำนานเรือปีศาจ Flying Dutchman

ตำนานเรือปีศาจ Flying Dutchmanเรือฟลายอิ้ง ดัทช์แมน (Flying Dutchman) หรือในภาษาดัทช์เรียกว่า “De Vliegende Hollander” เชื่อกันว่าเป็นเรือปีศาจที่จะร่อนเร่ไปตามน่านน้ำจนกว่าจะถึงวันสิ้นโลก มักจะมาปรากฏตัวให้ผู้คนได้เห็นบ่อยในบริเวณแหลมกู๊ดโฮป (Cape of Good Hope) ว่ากันว่าจะมีแสงเรืองที่น่ากลัวออกมาจากเรือและมีกัปตันเรือผู้ซึ่งแต่งกายแบบยุคสมัยเก่ายืนคุมเรืออยู่ พร้อมกับส่งเสียงอันโหยหวนน่าขนหัวลุกออกมา

บูกี้ แมน (Boogeyman)

บูกี้แมน มาจากหลายชื่อเพราะมันปรากฏตัวทั่วโลกเช่นboeman (เดนมาร์ก), buse (นอร์เวย์), bcan,pca, pooka or pookha (Irish Gaelic),pwca, bwga or bwgan (เวลล์), puki (Old Norse), pixie or piskie (Cornish),puck (อังกฤษ), bogu (Slavonic, buka Russian)
บูกี้แมนนั้นมีความโหดร้ายเลือดเย็น บูกี้แมน มันสามารถเปลี่ยนรูปร่างต่างๆ ได้ และสามารถผ่านเข้าไปได้ทุก ๆ ที่ บางที่อาจเป็นเพียงธุลี ปลิวเข้าทางช่องหน้าต่างหรือรูกุญแจบางทีอาจเป็นเงารางๆ แต่มันสามารถฆ่าคนได้